Menu

Bienvenue sur mon site

Amarente Blanche

Cách phân biệt nhóm màu sắc cá Koi

Đến với  đơn vị Thế giới cá Koi – tất tần tật về cá chép koi, chuyên về cá koi, hồ cá koi đẹp, giá cá koi mini. Đơn vị chuyên về Koi Wiki từ nguồn gốc, chủng loại, màu sắc cho tới những câu hỏi thường gặp. Bạn có thể chọn chơi Koi với nhiều nhu cầu khác nhau như: Koi phong thủy, Koi quý hiếm, Koi xu hướng…Cung cấp hỗ trợ hết mình về kinh nghiệm nuôi koi từ khâu chọn giống, nuôi koi ra sao, thức ăn của koi, các bệnh hay gặp cũng như cách chữa và phòng bệnh cho Koi, hồ cá koi đẹp, các thiết bị, phụ kiện của hồ cá koi…


Hiện nay cá Koi được chia làm hai loại cơ bản
Cá Koi Chuẩn
Với loại cá Koi chuẩn có đặc điểm hình dáng giống như cá nguyên thủy. Tuy nhiên được pha trộn với nhiều màu sắc rất đẹp khi được nhìn từ trên xuống dọc theo sống lưng. Với loại koi nguyên thủy này thì thích hợp nuôi ở ao mới thực sự đẹp. 
Cá Koi Bướm
Đối với loại Koi bướm khách với cá nguyên thủy về phần vi, vây và đuôi dài. Với đặc điểm này khi chúng bơi nhìn uyển chuyển, mượt mà rất bắt mắt. Koi bướm còn có tên gọi khác như cá chép vây dài hoặc là cá chép rồng. Bạn có thể sắm hồ cá koi đẹp ngắm nghía hết vẻ đẹp của loại Koi bướm này.
Cách phân biệt từng loại nhóm màu sắc cá Koi hiện nay
Ý nghĩa của từng màu sắc cá Koi như: Koi Kohaku trắng pha đỏ là sự thành công viên mãn trong sự nghiệp. Koi thân bạc Ogon tượng trưng cho mã đáo thành công. Koi thân trắng với viền đỏ quanh môi Kuchibeni tượng trưng cho tình yêu trường tồn vĩnh cửu hay có Koi thân trắng pha vàng Yamabuki tượng trưng cho tài lộc phú quý và sự giàu sang….
Với những đặc điểm hay mảng màu trên mình cá chép koi sẽ là những điểm luôn mang lại sự may mắn. Những tiêu chuẩn về màu sắc được người Nhật kiu theo từng loại như sau:
Trắng pha Đỏ được gọi là Kohaku.
Trắng pha Đỏ và Đen sẽ gọi là Showa Sanke.
Trắng pha Đen với cái tên Utsurimono.
Đen pha Trắng sẽ tên Shiro Bekko.
Vàng pha Đen gọi tên Ki Utsuri.
Bạch kim hoặc Vàng kim gọi tên Kinginrin.
Xám bạc tên Asagi
Trắng, trên đỉnh đầu có một vòng tròn Đỏ tên Tancho. Đây có thể nói cá Koi tượng trưng cho quốc kỳ của Nhật Bản.
Cùng một số tên gọi khác nhau nữa như: Sanke, Ogon, Shusui, Matsuba, Chagoi, Soragoi, Karasu, Taisho Sanke, Koromo, Kawarimono.
Đặc biệt loại Koi mini rất được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. Dù bạn có không gian nhà khiêm tốn vẫn có thể lựa chọn. Nếu các bạn có nhu cầu và yêu thích lại cá chép koi này. Có thể liên hệ với chúng tôi để nhận giá cá koi mini, các loại cá koi, hồ cá koi đẹp chi tiết cũng như hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng về các dịch vụ. Hỗ trợ tận tình cách nuôi Koi, chơi Koi, Koi phong thủy, Koi xu hướng…
Cung cấp hỗ trợ hết mình về kinh nghiệm nuôi koi từ khâu chọn giống, nuôi koi ra sao, thức ăn của koi, các bệnh hay gặp cũng như cách chữa và phòng bệnh cho Koi, hồ cá koi đẹp, các thiết bị, phụ kiện của hồ cá koi…
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 
THẾ GIỚI CÁ KOI.NET
Hotline: 0846.544.544
Email: info@thegioicakoi.net
Website: thegioicakoi.net

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.