Menu

Bienvenue sur mon site

Amarente Blanche

Hot trend sơn tường trên TikTok bạn nên thử

Có vẻ như mỗi ngày đều mang đến những xu hướng, ý tưởng DIY làm mới cho ngôi nhà. Từ các mẹo vặt dọn dẹp nhà cửa đến các xu hướng thay đổi trò chơi, sàng lọc những ồn ào để tìm ý tưởng mới, áp dụng các phương pháp mới và cuối cùng là nâng cấp trò chơi cải thiện nhà cửa của bạn là công việc hàng ngày.Nhưng đôi khi bạn bắt gặp một cái gì đó mới thực sự hoạt động. Đây là lý do tại sao cái gọi là mẹo sơn theo phương pháp vỏ sò của TikToker và họa sĩ chuyên nghiệp, @ kdcares1, đang trở thành cơn sốt lúc này.
Phương pháp sơn vỏ sò là gì?
Như tên cho thấy, mẹo sơn kiểu vỏ sò là tất cả về vị trí của cọ sơn và hình dạng của các sợi lông. Khi được thực hiện chính xác, đầu cọ tạo ra hình dạng vỏ thực sự cho phép sơn phân bố đều hơn và mỏng hơn trên bề mặt.

Ý tưởng của phương pháp vỏ sò là, với các chuyển động tay nhẹ nhàng và lặp đi lặp lại, kết cấu của sơn có thể từ xốp - không có các túi kỳ lạ bị thiếu sơn - đến mịn và tròn, tùy thuộc vào chuyển động tay của họa sĩ.

Thay vì các nét vẽ lên xuống truyền thống — thường mờ dần ở trên cùng hoặc dưới cùng hoặc tạo ra các vệt mỏng nếu thợ sơn không cẩn thận - phương pháp này cho phép thợ sơn cẩn thận bao phủ toàn bộ bề mặt cũng như tạo ra mảng sơn đồng đều, thường là đậm hơn màu sắc.

Lớp phủ thứ hai cũng thường dễ dàng hơn vì có ít khoảng trống hơn, các khu vực mỏng hơn hoặc các đường cong và góc để quay lại và phủ.
Tại sao phương pháp vỏ sò lại phổ biến?
Như TikTok chia sẻ, phương pháp này không chỉ hiệu quả về mặt hình ảnh mà còn rất đẹp mắt về mặt thẩm mỹ. Trên thực tế, các thợ sơn, chuyên gia cải tạo nhà và những người làm nghề tự làm đều ca ngợi xu hướng này vì nó giúp sơn tường hoặc bề mặt khác dễ dàng và đẹp mắt như thế nào.

“Phương pháp vỏ sò là một cách tuyệt vời để tiếp cận những khoảng trống nhỏ mà cọ sơn có thể để lại nếu sơn bình thường,” Andre Kazimierski, Giám đốc điều hành của Công ty sơn Perfovy Chicago cho biết.

“Để thực hiện [phương pháp vỏ sò], bạn ấn cọ sơn lên bề mặt để làm cho bề mặt có hình tròn và phẳng nhất có thể, tạo ra hình vỏ sò. Sau đó, bạn lướt cọ qua các khe nhỏ. Điều này mang lại cho bạn một lớp sơn đều ngay cả trong những không gian nhỏ hẹp ”.

Tuy nhiên, có một số sai lầm bạn có thể mắc phải với phương pháp này, và điều này chủ yếu là do bạn không cẩn thận hoặc sử dụng sai loại cọ sơn. Tony Adams, Certified Interior Designer and Painter của DIYgeeks.com cho biết: “Tôi không khuyên bạn nên thực hiện kỹ thuật 'vỏ sò' với một cọ sơn đắt tiền, vì nó sẽ làm hỏng cọ sơn theo thời gian". "Sử dụng một cọ mềm và rẻ tiền cho phương pháp này. Bạn phải chải có thể quạt ra và tạo ra dạng 'vỏ sò'."
Adams chia sẻ: “Cách thức hoạt động của phương pháp này là nó trải đều sơn trên tường và chỉ cho phép một vài sợi lông của cọ chui vào khe hở,” Adams nói. "Tuy nhiên, nếu sơn quá dày, hoặc khe hở rất nhỏ thì bạn phải pha loãng sơn hoặc dùng cọ nhỏ hơn."
Làm thế nào để thử phương pháp vỏ sò tại nhà
Nếu bạn đã sẵn sàng thực hiện thủ thuật này trong nhà của mình — đừng căng thẳng. Theo như xu hướng sơn tường cũng như các mẹo và thủ thuật, thì điều này có vẻ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu lo lắng, bạn nên bắt đầu với một bề mặt thử nghiệm nhỏ hơn trước khi nhảy ngay lên tường của bạn.
Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:
1. Đừng tiết kiệm chất lượng cọ sơn. Mặc dù tương đối dễ dàng để giữ cọ sơn của bạn bằng phẳng và ấn vào bề mặt để tạo hình vỏ sò, nhưng việc có một cọ sơn chất lượng thấp (thiếu lông, bề mặt xước hoặc không bằng phẳng hoặc các khuyết điểm khác) có thể khiến phương pháp này kém trơn tru và kém hiệu quả hơn rất nhiều. Chỉ sử dụng cọ sơn mới hoặc hoàn toàn sạch và mềm.

2. Bao phủ bảo vệ phần tường mà bạn không muốn sơn. Cho dù bạn đang sơn tường, tủ đựng quần áo, đồ trang trí hay thứ gì đó ở giữa, hãy nhớ dán băng keo lên các khu vực, góc và cạnh mà bạn không muốn sơn. Tốt nhất bạn nên làm điều này với băng che để tránh làm hỏng bề mặt. Điều này sẽ đảm bảo rằng ngay cả khi đường sơn của bạn bị rối, chúng sẽ không làm rối tung bất kỳ bề mặt không mong muốn nào.

3. Phủ đều các lớp sơn lên cọ sơn và bề mặt của bạn. Trước khi bạn bắt đầu, điều quan trọng là phải thêm một lớp sơn đều vào cọ sơn của bạn. Hãy lưu ý đến cách bạn nhúng và làm phẳng cọ sơn của mình — không quá nặng tay, không dính sơn và không ấn quá mạnh đến mức làm phẳng hoàn toàn đầu cọ. Hãy nhớ rằng một bàn tay nhẹ nhàng là chìa khóa để có chất lượng sơn tốt nhất.

4. Hãy dành thời gian của bạn. Một khi bạn đã quen tay với cọ sơn và cảm giác tán tròn, bạn sẽ dễ dàng muốn di chuyển nhanh. Mặc dù di chuyển nhanh sẽ không gây ra nhiều vệt hoặc mỏng như cách vẽ truyền thống thường làm, nhưng việc vẽ vội vàng sẽ không đảm bảo chất lượng. Cách tốt nhất là thực hiện kiểu vẽ này chậm và đảm bảo rằng khi bạn có một chuyển động tròn, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khu vực nào.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.